Xu hướng mới trong thiết kế thi công tấm nhựa ốp tường pvc

Xu hướng mới trong thiết kế thi công tấm nhựa ốp tường pvc

 Xu hướng mới trong thiết kế thi công tấm nhựa ốp tường pvc/ Hiện nay các vật liệu mới được quan tâm và sử dụng phổ biến hơn. Ngoài sàn nhựa giả gỗ, sàn nhựa hèm khóa thì tấm nhựa ốp tường pvc đang được ưa chuộng nhiều. Sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội bởi được lắp đặt dễ dàng, tiết kiệm chi phí. Ứng dụng hợp với cả nội thất lẫn ngoại thất và đáp ứng cả về thẩm mỹ. TAKA sẽ giới thiệu cũng như trang bị kiến thức về thiết kế thi công tấm nhựa ốp tường pvc. Đảm bảo đúng kỹ thuật, độ bền bỉ và dễ dàng trên một số mặt bằng.

Các loại vật liệu ốp phổ biến hiện nay

Ngày nay nhu cầu trang trí cho ngôi nhà bằng các vật liệu mới càng được sử dụng rộng rãi. Ngoài ván gỗ truyền thống thì sàn nhựa giả gỗ, hèm khóa, tấm ốp tường nhựa cũng được quan tâm. 

Sàn nhựa giả gỗ

Sàn nhựa giả gỗ làm vật liệu kiến trúc tân tiến phổ biến trong các công trình nhà ở. Được làm từ loại nhựa nguyên sinh PVC, bột đá xây dựng và các chất phụ gia. Nhờ công nghệ hiện đại đã tạo ra các họa tiết và màu sắc khá giống màu gỗ thật. Đây được xem là loại sàn nhựa giả gỗ có độ bền và đẹp mắt hiện nay. Có thể dùng lát sàn nhà, tường và thậm chí cả bên ngoài trời

. sàn nhựa giả gỗ

ALT: Sàn nhựa giả gỗ mã TAKA 506 (Ảnh: takadecor.com)

Sàn nhựa hèm khoá

Sàn nhựa hèm khóa thuộc thế hệ mới của dòng vật liệu trang trí so với các sàn nhựa truyền thống. Được làm từ nhựa PE nguyên sinh, bột đá Canxi Cacbonat, chất kết dính và các phụ gia khác. Có nhiều công dụng như chống thấm nước, ổn định tốt, chống biến dạng,… Vì thế sàn nhựa hèm khóa thuộc dòng cao cấp đem lại không gian đẹp tự nhiên, sang trọng. Không dùng keo mà lắp các hèm lại với nhau, tháo lắp dễ dàng và tái sử dụng thoải mái.

sàn nhựa giả gỗ

 

 

ALT: Sàn nhựa hèm khóa mã TAKA 553 (Ảnh: takadecor.com)

Tấm nhựa ốp tường

Tấm nhựa ốp tường là vật liệu thi công phù hợp với nội, ngoại thất của nhiều công trình. Có thể làm từ nhựa PVC, SPC hoặc Composite cùng các nguyên liệu phụ khác. Sản phẩm mang nhiều ưu điểm phù hợp nhất là trong thiết kế thi công tấm nhựa ốp tường pvc. Đây là vật liệu ốp tường tối ưu nhất so với các vật liệu khác hiện nay. Làm nổi bật không gian sống hiện đại lại mang tính thẩm mỹ cao trong thiết kế.

ALT: Tấm ốp tường nhựa PVC lam sóng độc đáo (Ảnh: takadecor.com)

Vì sao mọi người ưa chuộng tấm nhựa ốp tường PVC

Tấm nhựa ốp tường PVC đang là lựa chọn hàng đầu cho nhiều công trình ngày nay. Sản phẩm không chỉ sở hữu các đặc điểm nổi bật mà còn thi công được trên các mặt bằng. Chúng ta sẽ xem từng cách thi công để nắm rõ cách thức cũng như quá trình lắp đặt. Cùng với 3 kiểu thiết kế thi công tấm nhựa ốp tường pvc thường được sử dụng nhất dưới đây.

Đặc điểm nổi bật

 • Vật liệu tự nhiên thân thiện với môi trường: Các nguyên liệu dễ dàng tháo và tái sử dụng. Thiết kế thi công tấm nhựa ốp tường pvc để thay thế các sản phẩm từ gỗ. Ngoài ra còn không chứa các thành phần độc hại. Vừa là giải pháp tiết kiệm tối ưu cho bản thân vừa bảo vệ môi trường và tài nguyên.
 • Đa dạng trong thiết kế:Được các chuyên gia thiết kế tấm ốp tường nhựa pvc phù hợp về cả kích thước lẫn hình dáng. Kiểu mẫu vân gỗ được tạo ra tương đồng như gỗ tự nhiên. Mang tính thẩm mỹ cao mà vẫn sang trọng, thu hút nhiều ánh nhìn. 
 • Chống thấm nước: Hạn chế khả năng ngấm nước nhất là phù hợp với khí hậu nóng ẩm ở Việt Nam. Vì thế tấm ốp tường nhựa được làm từ nhựa PVC có chức năng kháng nước hoàn toàn. Đồng thời chống mối mọt có nguy cơ phát triển.
 • Độ bền: Lớp ở bề mặt chính là lớp có độ bền nhất. Chống trơn trượt, bong tróc, phai màu và chịu lực lớn. Phần lõi đảm bảo ổn định cho tấm ốp và lớp cuối cùng dùng để chống thấm. 
 • Chống nhiệt độ cao: có thể chịu với mức nhiệt cao tronh khoảng 140 độ C. Do trong sản phẩm thiết kế thi công tấm nhựa ốp tường pvc có chứa Clo. Hàm lượng này giúp tấm ốp tường không bị cháy lan hay tự bốc cháy khi tiếp xúc nhiệt cao.
 • Chống va đập: Bề mặt tấm ốp tường nhựa pvc được thiết kế làm phân tán lực va chạm vào. Tránh gây tổn hại đến các lớp bên trong lại còn có khả năng chống trầy xước vượt trội.
Các kiểu thi công tấm nhựa ốp tường

ALT: Thiết kế thi công tấm nhựa ốp tường pvc thực tế  (Ảnh: takadecor.com)

 • Trên tường đã trát, bằng phẳng

 Tường đã trát bằng phẳng và sạch sẽ là không gian thi công tấm ốp nhựa đơn giản nhất.

 • Bước 1: Xác định và đo khu vực cần thiết kế thi công tấm nhựa ốp tường pvc

Nếu có bản thiết kế hãy căn cứ vào nó, bắt đầu xác định vị trí cần ốp

Đo kích thước trên bề mặt tường thực tế. Ghi lại các kích thước tấm ốp tường cần sử dụng.

 • Bước 2: Làm sạch khu vực mặt phẳng trước khi thi công

Tháo dỡ hoặc né các vị trí có vật cản như ổ điện, đèn,… trong khu vực ốp

Đảm bảo bề mặt tường bằng phẳng đã được trát khô ráo, sạch sẽ. Qúa trình lắp đặt sẽ thuận lợi và dễ dàng hơn rất nhiều.

 • Bước 3: Đo kích thước và cắt các tấm ốp tường nhựa pvc

Dựa trên kích thước đã đo trên bề mặt thi công trên để xác định số tấm ốp cần dùng.

Cắt theo kích thước đã đo đạc và chú ý những chi tiết chừa cho những vật cản.

 • Bước 4: Tiến hành ốp tấm nhựa tường pvc và hoàn thành

Sử dụng keo chuyên dụng lên mặt sau của tấm ốp tường. Đóng đinh để cố định chắc chắn hơn. Có thể dùng súng bắn đinh hoặc búa. Tương tự với các tấm ốp tiếp theo cho đến khi hoàn thành khu vực bức tường.

Sử dụng khăn mềm để lau sạch bề mặt cho sạch sẽ và sáng bóng hơn.

 • Trên tường ko bằng phẳng

Tường không bằng phẳng nên cần dựng thêm bước lắp khung xương. Điều này giúp các tấm ốp nhựa có thể kết nối chắc chắn hơn.

 • Bước 1: Kiểm tra mặt bằng đã đạt đủ yêu cầu thi công, không vướng các vật tư, thiết bị,…
 • Bước 2: Định vị và đo đạc kích thước hệ khung xương

Thống nhất theo các bản vẽ thiết kế. Xác định kích thước khung xương ngang, đứng. So với các bề mặt cần cách bao nhiêu từ trần và sàn nhà

 • Bước 3: Thi công khoan ti thép, tiến hành hàn khung xương

Hàn theo từng model để dễ đẩy nhanh thời gian

Tiến hành cố định khung vào tường và căn chỉnh đúng vị trí. Đảm bảo mặt phẳng, độ đứng thì hàn cố định ti thép. 

 • Bước 4: Hoàn thành căn chỉnh

Kiểm tra thường xuyên mặt phẳng, độ đứng trước khi cố định trong quá trình thi công.

Tiếp theo là ốp các tấm nhựa PVC như các bước tiến hành trong mặt tường phẳng. Ghép các tấm ốp nhựa với nhau và đảm bảo kết nối chắc chắn với nhau đến khi hoàn thiện.

 • Trên tường độc lập, ko có tường đỡ

Đội ngũ công nhân sẽ thực hiện lắp tạo dựng vách độc lập với khung xương. Hoàn thiện hệ khung xương xong mới có thể hoàn thiện ốp các tấm nhựa pvc lên.

 • Bước 1: Xem xét mặt bằng đã đạt đủ yêu cầu thi công. Không vướng các vật tư, thiết bị khác nào. 
 • Bước 2: Định vị và đo đạc kích thước hệ khung xương

Theo thống nhất các bản vẽ thiết kế từ hai phía. Xác định vách độc lập dựng với kích thước khung xương ngang và xương đứng. Xương ngang khoảng cách xác định bằng chiều dày tấm. Xương đứng tùy thuộc và tiết diện, kích thước khung xương.

 • Bước 3: Thi công tiến hành hàn khung xương

Hàn theo từng model phụ thuộc theo diện tích vách độc lập và tường như bản thiết kế.

Lắp đặt vị trí tắc kê muốn neo vách vào trần nhà và sàn nhà. Mối hàn phải đáp ứng độ mài phẳng, có sơn bảo vệ chống rỉ sét.

 • Bước 4: Căn chỉnh và hoàn thiện

Kiểm tra thường xuyên mặt phẳng, sử dụng các dụng cụ để cố định độ đứng trong quá trình thi công.

Tiếp theo là ốp các tấm nhựa PVC như các bước tiến hành trong mặt tường phẳng. Ốp các tấm tường nhựa với nhau với nhau đến khi hoàn thiện thi công.

ALT: Công trình thi công thực tế tấm ốp nhựa TAKA tại Hà Nội (Ảnh: takadecor.com)

Nơi phân phối và thi công tấm nhựa PVC uy tín

Công ty TNHH thiết kế nội thất TAKA là địa chỉ thiết kế và thi công nội thất uy tín. Đồng thời còn phân phối các vật liệu nội thất như tấm ốp nhựa PVC, sàn nhựa giả gỗ,… 

 • Các thành phần sản phẩm tấm ốp nhựa PVC của TAKA được nhập khẩu từ nước ngoài. Hoàn toàn chất lượng và cấp giấy chứng nhận xuất xứ CO-CQ.
 • TAKA cam kết về giá thành tấm ốp nhựa tường tốt nhất cho khách hàng. Phù hợp với thị trường chung.
 • Sẵn sàng tư vấn, hỗ trợ khách hàng trong quá trình thi công cũng như bảo hành khi sử dụng.
 • TAKA có đội ngũ thiết kế thi công tấm nhựa ốp tường pvc nhiều kinh nghiệm. Đảm bảo tính thẩm mỹ và tay nghề cao trong lĩnh vực nội thất.

TAKA cam kết chất lượng và luôn bảo vệ quyền lợi khách hàng. Nhận được sự tin tưởng to lớn TAKA vẫn luôn cố gắng và hoàn thiện các sản phẩm. Nhằm nâng cao chất lượng công trình cũng như ưu tiên trải nghiệm khách hàng ngày càng tốt hơn.

ALT: Tổng kho vật liệu TAKA phân phối các vật liệu nội thất (Ảnh: takadecor.com)

Kết luận

Đây đều là những thông tin TAKA muốn chia sẻ khi thiết kế thi công tấm nhựa ốp tường pvc. Về các vật liệu nội thất cũng như các cách thi công ốp tấm nhựa tường đúng cách. Hy vọng sẽ giúp quý khách có thêm kiến thức để lựa chọn lắp đặt cho tường nhà của mình. Nếu muốn biết thêm về nhiều thông tin hơn về TAKA hãy liên hệ ở các địa chỉ sau:

Website: https://takadecor.com/

Facebook: https://www.facebook.com/tamoptaka

Báo giá tấm ốp tường nhựa PVC

Báo giá sàn nhựa giả gỗ

Sàn nhựa giả gỗ giá rẻ

Tấm ốp tường pvc giá rẻ

Hotline: 0971 205 057 – 0987 283 138

Địa chỉ trụ sở: Đội 6, T. Bầu, Kim Chung, Đông Anh, Hà Nội

Tổng kho vật liệu: Phương Trạch, H. Đông Anh, TP. Hà Nội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *